TRAINER khí cụ chỉnh Nha không mắc cài cho TRẺ EM

25/08/2018 16:03 851 lượt xem

Chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ em là tiền đề cho hàm răng chắc – khỏe – đẹp sau này. Vì vậy ngay khi phát hiện những sai lệch bất thường với răng của trẻ, cần phải mau chóng điều chỉnh và khắc phục. Trong đó trainer khí cụ chỉnh nha là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất, giúp điều chỉnh các sai lệch về răng miệng, giúp răng cũng như xương hàm của trẻ phát triển đúng vị trí.

Chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ em là tiền đề cho hàm răng chắc – khỏe – đẹp sau này. Vì vậy ngay khi phát hiện những sai lệch bất thường với răng của trẻ, cần phải mau chóng điều chỉnh và khắc phục. Trong đó trainer khí cụ chỉnh nha là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất, giúp điều chỉnh các sai lệch về răng miệng, giúp răng cũng như xương hàm của trẻ phát triển đúng vị trí.

Trainer chỉnh nha là phương pháp phổ biến dành cho trẻ em.

Trainer khí cụ chỉnh nha hay còn gọi là khí cụ tiền chỉnh nha là một phương pháp hiệu quả, được áp dụng phổ biến cho trẻ em. Trẻ em thường gặp những sai lệch do các thói quen xấu như thở miệng, mút ngón tay, đẩy lưỡi, ngậm ti giả… Những sai lệch này khiến răng trẻ bị mọc không đúng vị trí, mọc lệch và chen chúc đồng thời cấu trúc khuôn mặt mất cân đối.

Với phương pháp trainer khí cụ chỉnh nha này, các cơ môi, má và lưỡi sẽ được cân bằng đồng thời răng và xương hàm sẽ được định hướng mọc thẳng hàng, đúng vị trí.

Tùy vào độ tuổi và vấn đề răng miệng của trẻ sẽ tương ứng với một loại trainer khí cụ chỉnh nha khác nhau.

Các khí cụ Trainer rất đa dạng, tương ứng với từng trường hợp khác nhau

– Infant Trainer: Đây là khí cụ dùng cho trẻ từ 2 – 5 tuổi, là thời điểm mọc răng sữa giúp luyện tập cơ nhai, cơ hàm và thở đúng cách, thở bằng mũi đồng thời định hướng đặt lưỡi đúng vị trí cho trẻ. 

– T4K: Trainer khí cụ chỉnh nha này dành cho trẻ từ 5 – 8 tuổi. T4K có 2 loại là màu xanh và màu hồng. Loại có màu xanh mềm hơn, có tính chất đàn hồi và dành cho giai đoạn đầu khi răng cửa đang mọc nhằm điều trị sai khớp cắn, định hướng cho răng mọc thẳng hàng và tiếp tục đặt lưỡi đúng vị trí.

Còn T4K màu hồng cứng hơn dành cho giai đoạn tiếp theo để giúp răng mọc không bị chen chúc.

Hàm Trainer T4K dành cho trẻ từ 5 – 8 tuổi

– T4BTM: Dành cho trẻ từ 8 – 12 tuổi đang tiến hành chỉnh nha. Lúc này răng vĩnh viễn đang dần mọc lên và phát triển. Việc sử dụng T4BTM giúp tránh va chạm mắc cài đồng thời cải thiện các cơ chức năng, điều chỉnh rối loạn khớp thái dương hàm.

– T4B2: Loại này trainer khí cụ chỉnh nha này cũng dùng cho trẻ đang chỉnh nha bằng mắc cài nhưng dày hơn và lực mạnh hơn để điều trị khớp cắn đồng thời chỉnh thói quen đẩy lưỡi và thói quen thở miệng.

– T4ATM: Khí cụ này dùng cho trẻ giai đoạn 12 – 15 tuổi để duy trì cung răng sau chỉnh nha, điều trị các sai lệch tái phát sau khi không thực hiện đủ quá trình chỉnh nha.

Ngoài ra còn có các loại trainer khí cụ chỉnh nha khác như hệ thống MYOBRACE và các loại khí cụ kết hợp.

Áp dụng Trainer chỉnh nha cho trẻ càng sớm càng tốt

Các nha sỹ hàng đầu khuyên bạn nên cho trẻ chỉnh nha bằng Trainer càng sớm càng tốt bởi phương pháp này mang lại rất nhiều giá trị:

Mang lại kết quả tối ưu nhất

Giai đoạn trẻ 7 – 8 tuổi là thời điểm tốt nhất để biết trẻ có cần chỉnh nha hay không. Lúc này những sai lệch nếu có sẽ biểu hiện rõ, nhất là các sai lệch răng hô vẩu, răng móm do các thói quen mút tay, thở miệng, ngậm ti giả. Lúc này áp dụng trainer khí cụ chỉnh nha sớm sẽ có kết quả nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Ngăn ngừa các bệnh lý răng miệng

Răng mọc sai vị trí, hô vẩu, lệch lạc không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, gây nên các bệnh lý như răng sâu, hôi miệng, viêm lợi, viêm nha chu… Hơn nữa còn ảnh hưởng đến các chức năng quan trọng của răng như ăn nhai, phát âm và nhiều trường hợp gây rối loại khớp thái dương hàm. Vì vậy thực hiện trainer chỉnh nha từ sớm sẽ ngăn chặn được những vấn đề này.

Định hướng cho xương hàm phát triển hài hòa, cân đối

Giai đoạn này không những răng còn mềm yếu mà xương hàm cũng vậy nên rất dễ nắn chỉnh. Áp dụng trainer giai đoạn này sẽ giúp xương hàm và các cơ nhai hài hòa, cân đối, khớp cắn chuẩn tỷ lệ.

Không gây đau đớn

Áp dụng trainer khí cụ chỉnh nha cho trẻ càng sớm sẽ càng ít đau đớn và khó chịu do việc điều chỉnh lúc này dễ dàng và thuận lợi, không cần áp dụng lực quá mạnh. 

Ngoài ra việc cho trẻ chỉnh nha sớm bằng khí cụ trainer sẽ giúp quá trình chỉnh nha về sau đơn giản hơn, tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian và đạt kết quả hoàn hảo nhất.

Đây là phương pháp chỉnh nha không đến mức quá phức tạp nhưng để đạt được hiệu quả, mục đích và đảm bảo an toàn cũng như giá tiền chỉnh nha trainer hợp lý thì đòi hỏi phải được thực hiện tại trung tâm nha khoa tại hà nội uy tín.

Thực hiện trainer chỉnh nha tại nha khoa uy tín để đạt hiệu quả tốt nhất

Hiện nay tại nha khoa Lạc Việt, mọi trường hợp chỉnh nha Trainer nói riêng và chỉnh nha thẩm mỹ nói chung đều được thực hiện bởi các bác sỹ trình độ chuyên môn cao, tay nghề giỏi và giàu kinh nghiệm. Cùng với đó là sự hỗ trợ của trang thiết bị máy móc và công nghệ hiện đại bậc nhất.

Bài viết liên quan
 • BIẾN TẦN MICNO KE300 - Ứng dụng trong công nghệ tự động hoá

 • THANG NHÔM RÚT ĐÔI HK 256 – HÀNG CHÍNH HÃNG – CHẤT LƯỢNG HÀNG ĐẦU.

 • Mẹo chọn mua máy giặt không thể chuẩn hơn

 • Kinh nghiệm thông minh giúp lựa chọn đồ gia dụng tốt

 • Ronaldo chia sẻ phương pháp tập cơ bụng 6 múi với máy tập bụng

 • 5 lưu ý quan trọng khi chọn mua điều hoà, máy lạnh

 • SMAS là gì? HIFU là gì? - Công nghệ trẻ hoá làn da

 • Kinh nghiệm thông minh giúp lựa chọn đồ gia dụng tốt

 • 5 lưu ý quan trọng khi chọn mua điều hoà, máy lạnh

 • Mẹo chọn mua máy giặt không thể chuẩn hơn

 • Kinh nghiệm thông minh giúp lựa chọn đồ gia dụng tốt

 • Hạt gạo ITA RICE - Hạt Ngọc Đồng Xanh.