Nhận biết cafe nguyên chất trước - trong - sau khi pha cafe, bạn đã biết chưa?

03/06/2018 16:43 1072 lượt xem

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT CÀ PHÊ NGUYÊN CHẤT TRƯỚC KHI PHA: 1. Bột cà phê nguyên chất có thể tích lớn hơn bột cà phê trộn. 2. Bột cà phê nguyên chất nhẹ, tơi, rời, xốp và mịn. 3. Bột cà phê nguyên chất không có màu đen. 4. Bột cà phê nguyên chất có hương thơm rất dễ chịu. Hương của tự nhiên. 

Trong bài chia sẻ này, KRB Coffe sẽ hướng dẫn phân biệt đâu là cà phê nguyên chất, đâu là cà phê có trộn bắp/đậu nành/hương liệu… dựa trên những yếu tố: thể tích, độ mịn, màu sắc và mùi hương.

1. Bột cà phê nguyên chất có thể tích lớn hơn bột cà phê trộn

“1kg sắt với 1kg bông gòn cái nào nặng hơn?” – Hẳn ít nhiều chúng ta đã từng nghe qua và bị đánh lừa bởi câu đố này. Tương tự, 1kg ngũ cốc (đậu nành/bắp rang) sẽ nhìn ít hơn so với 1kg cà phê. Điểm khác biệt này bởi khi rang đến nhiệt độ nhất định cà phê sẽ nở ra và tăng thể tích 1,5-2 lần. Bạn có thể kiểm chứng điều này nếu có 1 gói cà phê nguyên chất và 1 gói cà phê trộn bắp/đậu nành.

2. Bột cà phê nguyên chất nhẹ, tơi, rời, xốp và mịn

Khi rang lên, cà phê sẽ giảm trọng lượng từ 15-20%. Thêm vào đó, bột cà phê sẽ tơi và rời, có độ xốp nhất định. Trái lại, bột của hạt ngũ cốc thường dính lại, ít tơi bong hơn. Ngoài ra, hạt cà phê rang rất giòn, dễ vỡ và vỡ đều trong cối xay, nên bột cà phê xay ra có độ xốp, mịn tương đối đồng đều. Trái lại bột đậu nành, bột bắp mịn không đồng đều và không có độ tơi xốp như bột cà phê nguyên chất.

Bạn có thể dễ dàng kiểm chứng điều này với một gói cà phê nguyên chất và một gói cà phê trộn ngay tại nhà. Thử nghiệm bằng cách múc 2 muỗng bột từ 2 gói bỏ vào chén nước. Bột cà phê nguyên chất sẽ có xu hướng nổi lên trên, còn bột cà phê của hạt ngũ cốc sẽ chìm xuống nhanh hơn.

3. Bột cà phê nguyên chất không có màu đen

Cà phê là loại hạt duy nhất, dù rang đến cháy cũng không có màu đen. Tùy theo cấp độ rang, mà bột cà phê nguyên chất sẽ có màu từ nâu nhẹ tới nâu đậm. Hạt bắp rang để độn vào cà phê thường có màu đen đậm. Vì thế người trong nghề đơn giản gọi bắp rang là “màu”. Còn đậu nành sẽ có màu nâu ngả vàng, không giống màu nâu đậm của cà phê nguyên chất.

4. Bột cà phê nguyên chất có hương thơm rất dễ chịu. Hương của tự nhiên. 
Khi đã quen uống cà phê nguyên chất, bạn sẽ không khó nhận ra hương thơm rất dễ chịu. Những quán cà phê nguyên chất cao cấp một chút sẽ không cần tinh dầu, mà sẽ khiến khách thoải mái từ chính hương của cà phê. Cà phê nguyên chất mà còn được trồng hữu cơ, hái trái chín nữa thì càng thơm nữa. Mùi của hương liệu/bột đậu nành sẽ toát lên một mùi hương rất gắt và khó chịu.
Đâu có gì hơn tự nhiên chứ. Nhiều người đánh giá cao mùi của hương liệu hóa học là vị họ chưa có dịp ngửi cà phê nguyên chất thôi.
Như đã nói ở trên, bạn có thể tự kiểm chứng những điều tôi nói ở trên tại nhà. Hiểu về cà phê, bạn sẽ không chỉ cảm thấy an tâm hơn khi uống mà còn thấy vui lắm. Bởi chính hương và vị của cà phê ấy. Hẹn gặp các bạn ở kỳ sau, với chia sẻ dấu hiệu nhận biết cà phê nguyên chất khi pha và sau khi pha xong nhé.

Source: KBR COFFEE                    

Bài viết liên quan
 • Mẹo chọn mua máy giặt không thể chuẩn hơn

 • SMAS là gì? HIFU là gì? - Công nghệ trẻ hoá làn da

 • SỬA MÁY CÔNG NGHIỆP – MÁY ĐÓNG GÓI BỘT GIẶT

 • Hạt gạo ITA RICE - Hạt Ngọc Đồng Xanh.

 • 5 lưu ý quan trọng khi chọn mua điều hoà, máy lạnh

 • BIẾN TẦN MICNO KE300 - Ứng dụng trong công nghệ tự động hoá

 • Kinh nghiệm thông minh giúp lựa chọn đồ gia dụng tốt

 • Công nghệ triệt lông OPT - SHR Ánh Sáng Sinh Học

 • Mẹo chọn mua máy giặt không thể chuẩn hơn

 • Ronaldo chia sẻ phương pháp tập cơ bụng 6 múi với máy tập bụng

 • Kinh nghiệm thông minh giúp lựa chọn đồ gia dụng tốt

 • 5 lưu ý quan trọng khi chọn mua điều hoà, máy lạnh